Các loại đèn ray nam châm thông dụng.

Đèn ray nam châm là loại đèn đươc sử dụng riêng cho ray nam châm. Về chủng loại đèn sử dụng cho hệ ray này khá đa dạng, nhiều kích thước khác nhau. Việc chọn loại đèn nào, số lượng, kích thước bao nhiêu cần phải tính tới. Trong nội dung bài viết này sẽ cho bạn biết về những loại đèn này nhằm lựa chọn đúng đắn theo nhu cầu của mình

Đèn pha ray nam châm

Đèn pha ray nam châm được cấu tạo bởi profile nhôm chứa các chip led, được tản sáng bằng Poly Carbonat (PBC), kết nối với hệ ray bằng nam châm hoặc ngàm kết nối hoặc cả 2. Loại đèn này thường được sử dụng với mục đích chiếu sáng. Do góc chiếu của đèn lên tới 150 độ. Loại đèn này có nhiều kích thước khác nhau. Một số kích thước thông dụng mà agasi cung cấp như: 22cm, 32.8cm, 43.2cm và 53.4cm. Việc chọn kích thước như thế nào thường do ý đồ thiết kế của kiến trúc sư. Tuy nhiên cần đảm bảo mật độ không quá dầy, số lượng đèn cũng không nên quá nhiều.

Đèn pha ray nam châm
Đèn pha ray nam châm

Đèn tiêu điểm ray nam châm

Về hình thức và cấu tạo tương đương như đèn pha ray nam châm. Tuy nhiên các Dot đèn được tản sáng riêng rẽ. Góc chiếu hẹp hơn, thông thường góc chiếu là 24 độ, 38 độ. Do góc chiếu hẹp và khi lắp đặt đèn nằm âm hoàn toàn trong hệ ray. Chính vì vậy ánh sáng sẽ hội tụ mạnh trong một khoảng không gian cố định. Với những đặc tính này đèn thường được sử dụng để nhấn nhá ánh sáng trong một khu vực nào đấy.

Ngoài ra đèn tiêu điểm ray nam châm nếu kết hợp với đèn downlight trợ sáng cũng cho hiệu quả rất tốt. không gian vừa đủ độ sáng, ánh sáng được nhấn nhá mà lại không phải bố trí quá nhiều đèn downlight trên trần

Đèn tiêu điểm ray nam châm
Đèn tiêu điểm ray nam châm

 

Cần phải nói thêm rằng, xu hướng hiện nay làsử dụng ánh sáng có kiểm soát, bao gồm độ sáng nền và những khu vực cần chiếu sáng mạnh. Điều này tạo nên không gian nội thất có điểm nhấn rất riêng.

Đèn rọi ray nam châm

Trong các loại đèn ray nam châm không thể không kể tới đèn rọi. Chúng hiện diện ở khắp nơi, có thể kể đến như các trung tâm thương mại, shop, bảo tang…Với công dụng chính là cường độ sáng mạnh, tiêu cự tập chung làm nổi bật chủ thể. Ngoài ra có thể chính hướng tùy thích. Với những ưu điểm đó, đèn rọi cũng được tích hợp trên hệ ray nam châm. Nhưng sản phẩm được làm theo hướng nhỏ gọn hơn, tinh xảo hơn. Khi bạn có nhu cầu làm nổi bật một chủ thể nào đó như một bức tranh, một mảng tường, chậu cây…thì nên cân nhắc sử dụng loại đèn này.

Đèn rọi ray nam châm
Đèn rọi ray nam châm

Đèn gấp ray nam châm

Đèn gấp ray nam châm về mặt công năng tương tự như đèn rọi. Nó là sự kết hợp của đèn tiêu điểm và khả năng tùy chỉnh hướng của đèn rọi. Việc lựa chọn đèn gấp đơn thuần chỉ mang yếu tố thẩm mỹ, khác lạ.

Đèn gấp ray nam châm
Đèn gấp ray nam châm

Đèn thả trần ray nay châm

Lấy cảm hứng từ những đèn thả bàn ăn, đèn thả phòng khách…Đèn thả ray nam châm cho chúng ta thêm 1 tùy chọn trong việc lựa chọn đèn khi các loại đèn khác đã trở nên nhàm chán.

Đèn thả rọi ray nam châm
Đèn thả rọi ray nam châm

Trên đây Agasi đã cung cấp những thông tin cơ bản về những loại đèn thường được sử dụng cho hệ đèn ray nam châm. Quý khách có những thắc mắc hoặc những vấn đề cần tư vân có thể hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Link sản phẩm tham khảo tại đây.

Hà Nội: Ngõ 1 đường Tân Triều mới – Thanh Trì 

Sài Gòn: 72 Dương Đình Hội – Quận 9

Hotline: 0888 412 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *